สินสอด?

September 9, 2015 | | มีผู้เข้าชมทั้งหมด 1,317 views 0

จากกระทู้พันทิพ (ตกลงว่างานแต่งงาน มีไว้เพื่อให้ผู้หญิงไถเงินผู้ชายหรือเปล่าครับ : http://pantip.com/topic/34155113)

ถ้าเจอเรียกสินสอดก็ไม่ต้องรีบ ดูกันไปคบกันไป 10-20 ปีก็เป็นแค่แฟนไปอย่างนั้นแหละดีแล้ว หรือให้ดีก็พัฒนาความสัมพันธ์จากแฟนเป็นเพื่อนไปเลย ดีประหยัด คงทน ยั่งยืน ไม่ต้องมีภาระ

นี่แค่เงินดาวน์ยังก้อนขนาดนี้ ยังต้องผ่อนอีกเท่าไหร่ แถมผ่อนตลอดชีวิตก็ไม่หมด เรายอมจ่ายเงินกันมากขนาดนี้เพื่อที่จะเสพอะไร? บูชาความรักงั้นหรือ? ความรักต้องมีเงินเป็นตัวแปร หรือแท้จริงใช้ความรักมาแลกเงิน ก็น่าคิด…

ใครมีคู่ก็ลำบากบำเรอกันไป ….แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาของคนโสดเลยสักนิดเดียว

Related Posts

  • ทั้งรู้ก็รัก ทั้งรู้ก็รัก ...เพราะเหตุใด ผู้คนต่างยินดีที่จะมีความรัก แม้ว่าสุดท้ายจะต้องผิดหวัง ความรักนั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังมาก เป็นแรงผลักดันให้ชีวิตของเราเคลื่อนไหว หลายคนสามารถทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับความรัก […]
  • ทำไมเขาถึงมาจีบฉัน ทำไมเขาถึงมาจีบฉัน ... ความจริงที่จะมาอธิบายเหตุผลมากมายร้อยแปดพันเก้าว่าทำไม...เขาถึงมาจีบฉัน เราอาจจะต้องใช้เวลาเนิ่นนานเป็นเดือนเป็นปีในการทำความเข้าใจว่าทำไมเขาจึงมาจีบฉัน […]
  • ภัยร้ายที่ซ่อนอยู่ (การขอแต่งงาน) จากข่าวที่มีการขอแต่งงานที่มีคนดูมากกว่าล้านครั้ง : คลิปขอแต่งงานที่น่ารักมาก ขนมาทั้งญาติทั้งเพื่อน เซอร์ไพรส์สุดๆ สมัยนี้เขาไม่ขอแต่งงานกันธรรมดาแล้ว มันต้องมีบันเทิง มีบท มีละคร […]
  • ไตรลักษณ์กับการครองคู่ ไตรลักษณ์กับการครองคู่ ไตรลักษณ์ คือสามัญลักษณะของสิ่งต่างๆ หมายถึงสิ่งเหล่านั้น ไม่เที่ยง เป็นทุกข์ ไม่ใช่ตัวตน การเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งในลักษณะสามอย่างนี้จะทำให้เราพ้นทุกข์ […]
  • สายลมเมื่อวันวาน สายลมเมื่อวันวาน (เรียบเรียงได้ตอนฟังเพลง : วันนี้เมื่อปีก่อน (Today, Last Year) – Moderndog ) เมื่อวันที่การเปลี่ยนแปลงมาถึง คงไม่มีใครทุกข์ใจกับความเจริญ และคงไม่มีใครดีใจกับความเสื่อมสลาย สิ่งใดที่เกิดขึ้นมา […]

ฝากความคิดเห็น : Leave a Reply