The journey begins

May 13, 2013 | | มีผู้เข้าชมทั้งหมด 1,816 views 0

วันนี้เป็นวันดี เป็นวันแรกที่ได้ทำสิ่งที่ได้คิดไว้ เป็นการเดินทางที่จะทำให้ชีวิตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในการเดินทางครั้งนี้ต่างจากครั้งก่อนๆที่จุดมุ่งหมาย แม้ว่าจะเป็นการเรียนรู้เหมือนทุกๆครั้ง แต่แตกต่างกันที่ปลายทาง

ที่ผ่านมาในชีวิตได้แต่เดินทาง เพื่อจะไปปลดปล่อย เก็บ สะสม อะไรบางอย่าง แล้วก็กลับมาที่บ้าน เหมือนคนทั่วๆไป ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ดูเหมือนจะเหมือนเดิม เดินทางและกลับมา แต่เป้าหมายนั้นเป็นการเดินทางเพื่อไม่กลับมา อาจจะงงๆกันนิดหน่อย แต่เชื่อว่าใครที่แสวงหาการเปลี่ยนแปลงย่อมเข้าใจอารมณ์นี้อย่างแน่นอน

ก้าวนี้เป็นก้าวแรกของชีวิต อย่างจริงจังเลยก็ว่าได้ หลังจากได้ทดลองเรียนรู้มาจากหลายๆที่แล้ว การเดินทางไปเรียนรู้ในครั้งนี้จะนำประสบการณ์และความรู้เพื่อไปใช้จริงในอนาคต ไม่ใช่การเรียนรู้แบบกว้างๆเพื่อหาแนวทางอีกต่อไป เป็นการเริ่มต้นความชัดเจนอีกขั้นของชีวิต แน่นอนอาจจะเป็นก้าวที่สั้นๆ เพราะว่ายังไม่ได้ออกไปจริงๆ แต่เป็นก้าวที่สำคัญมากๆสำหรับชีวิตผม การเดินทางครั้งนี้จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แล้วจะมาเล่าให้อ่านกันภายหลังครับ

สวัสดี

Related Posts

  • การเดินทางที่แสนพิเศษ การเดินทางที่แสนพิเศษ ....การท่องเที่ยวผ่านอดีต ไปอนาคต จบลงที่ปัจจุบัน ในชีวิตหนึ่งเราอาจจะเดินทางไปไหนต่อไหนก็ได้ ไกลเท่าไรก็ได้ อาจจะทั่วโลกหรือทั่วจักรวาลก็ยังได้ เราได้เห็นได้เรียนรู้สิ่งต่างๆระหว่างการเดินทางมากมาย […]
  • ประสบการณ์ที่ช่วยเข้ามาพลักดัน การเกิดความคิดที่จะทำชีวิตให้ง่ายๆนั้น มีที่มาที่ไปมากมาย สำหรับในตอนนี้ก็เอาเป็นมุมของคนทั่วไป ทางโลกธรรมดา การดำเนินชีิวิตและการดำรงชีวิตแล้วกันนะ ผมในวันนี้คงจะไม่สามารถคิดแบบนี้ได้ ถ้าไม่มีแหล่งประสบการณ์เหล่านี้ […]
  • ความชัดเจนในความเป็นพุทธ ถ้ายังมีความเห็นดังเช่นว่า ศาสนาไหนก็สอนเหมือนกัน ทางขึ้นเขามีหลายทาง ทำให้เป็นคนดี พ้นทุกข์ ถึงนิพพานได้เหมือนกัน ความเห็นนั้นยังเป็นความตื้น ความไม่ชัดในสัจจะ ความไม่ชัดเจน ลังเล สงสัย มีความเห็นผิด พระพุทธเจ้าตรัสชัดเจนว่า […]
  • เริ่มต้น…(ชีวิตนักเขียน) ตั้งเพจ " ดิณห์ ไอราวัณวัฒน์ " ขึ้นมา เพราะคิดว่าประสบการณ์การเรียนรู้ที่ได้รับมานั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ที่ควรแบ่งปันให้คนอื่นได้รู้บ้าง เป็นเรื่องของชีวิต ความสุข ความทุกข์ รัก โลภ โกรธ หลง กิเลส โทษของกิเลส […]
  • ทางขึ้นภูเขามีหลายทาง เป็นเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้น บางครั้งการได้ยินได้ฟังมาก็ไม่ได้หมายความว่าจะเข้าใจได้หมดเสมอไป เพราะการฟังหรือการได้ยินมาเป็นเพียงการรับรู้ แต่ไม่ใช่ประสบการณ์ ผมเคยได้ยินได้ฟังคำพูดประมาณว่า เส้นทางประสบความสำเร็จในชีวิตมันมีหลายทาง […]

ฝากความคิดเห็น : Leave a Reply